Tiến độ thực hiện dự án Cảng hàng không Phan Thiết

hop-cang-hang-khong-phan-thiet

Chiều ngày 09/4/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án Cảng hàng không Phan Thiết. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trong thời gian qua các Sở, ngành và địa phương có liên quan đã tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Phan Thiết. Đến nay, UBND huyện Hàm Thuận Bắc và UBND huyện Bắc Bình đã bàn giao mặt bằng phần đài dẫn đường, trận địa phòng không và đường giao thông kết nối; UBND thành phố Phan Thiết đã bàn giao mặt bằng 34/37 hồ sơ, tương ứng 129.090 m2/135.400 m2 đài dẫn đường, trận địa phòng không và đường giao thông kết nối.

hop cang hang khong phan thiet

Về việc di dời đường dây 220 kV ảnh hưởng tĩnh không, hiện nay UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chi trả tiền và bàn giao mặt bằng 22/23 móng trụ điện, đã chi trả tiền và bàn giao mặt bằng 47/50 hồ sơ bị ảnh hưởng bởi hành lang tuyến đường điện; đồng thời, UBND huyện Hàm Thuận Bắc cũng đã xác định được phần diện tích không có rừng đối với các móng trụ hạng mục di dời đường dây điện cao thế 220 kV và đã cung cấp cho Trường Sỹ quan Không quân. UBND huyện Bắc Bình đã bàn giao mặt bằng phần móng trụ và hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hành lang tuyến đường điện.

Liên quan đến phần san gạt đảm bảo tĩnh không khu vực đầu 21 và tĩnh không sườn, hiện nay UBND thành phố Phan Thiết đã bàn giao xong mặt bằng; UBND huyện Hàm Thuận Bắc có 05 hộ dân đã nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng, còn 01 tổ chức chưa nhận tiền bồi thường.

hop cang hang khong phan thiet 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải phát biểu tại cuộc họp

Qua nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải cho rằng, việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Phan Thiết đến nay cơ bản đã hoàn thành. Đối với phần diện tích còn lại của dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết và UBND huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân sớm nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng trong tháng 4/2024; trường hợp các hộ dân không chịu nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng, các địa phương củng cố hồ sơ chặt chẽ, tiến hành cưỡng chế theo quy định.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương phê duyệt phương án khai thác tận thu lâm sản đối với 23 móng trụ thuộc hạng mục di dời đường dây điện cao thế 220 kV tại huyện Hàm Thuận Bắc; trên cơ sở đó tiến hành khai thác thu gom lâm sản và bàn giao mặt bằng. Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tham mưu UBND tỉnh giải quyết việc san gạt tĩnh không sân bay quân sự Phan Thiết.

5/5 - (2 bình chọn)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh