Phối hợp triển khai chuẩn bị mặt bằng cho dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

images2534892 IMG 6222 1

Chiều 17-7, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lâm Đồng do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về khung chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư, dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức, cùng đại diện các sở ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài 67km, đi qua Đồng Nai và Lâm Đồng, trong đó địa phận Đồng Nai khoảng 11km. Điểm đầu kết nối với dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, điểm cuối tại km 216, giao với đường Nguyễn Văn Cừ (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án (giai đoạn phân kỳ) là 17,2 ngàn tỉ đồng.

Theo tờ trình của UBND tỉnh Lâm Đồng gửi Thủ tướng Chính phủ, dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc do nhà đầu tư đề xuất là liên danh đầu tư gồm: Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả, Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh và Công ty CP Tập đoàn Nam Miền Trung, trong đó Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả đại diện liên danh nhà đầu tư.

Để triển khai dự án, sẽ có khoảng 455ha đất phải thu hồi, trong đó tỉnh Đồng Nai khoảng 81 ha, tỉnh Lâm Đồng khoảng 374 ha. Phạm vi giải phóng mặt bằng theo quy mô hoàn chỉnh với nền đường rộng 22m. Có hơn 186 ha rừng phải chuyển đổi mục đích.

images2534893 IMG 6223
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, 2 bên khẳng định quyết tâm làm dự án để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mỗi tỉnh cũng như tạo sự liên kết vùng. Qua đó, các địa phương, sở ngành liên quan của Đồng Nai và Lâm Đồng tiếp tục trao đổi, thảo luận để thống nhất những nội dung liên quan đến khung giá bồi thường, hỗ trợ tái định cư, việc chuyển đổi diện tích rừng, đất lúa cũng như xác định vị trí quy mô hệ thống đường gom, hầm chui, các mỏ vật liệu…

Theo dự kiến của UBND tỉnh Lâm Đồng, dự án Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ được khởi công vào tháng 9-2023. Đây là một trong 3 dự án thành phần của tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (cùng với Dầu Giây – Tân Phú và Bảo Lộc – Liên Khương).

Sau khi hoàn thành, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ giúp tăng khả năng kết nối, rút ngắn thời gian di chuyển giữa các địa phương, tạo động lực phát triển cho vùng kinh tế Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

 

Đánh Giá Bài Viết

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh