Novaland muốn làm siêu dự án mới hơn 436ha tại Mũi Yến – Bình Thuận

mui yen binh thuan 1

Tập đoàn Novaland vừa có văn bản gửi tỉnh Bình Thuận đề xuất đầu tư một tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng quy mô lớn tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Khu vực được Tập đoàn Novaland chọn ngiên cứu phát triển là Mũi Yến (thuộc xã Hòa Thắng) nhằm phát triển một tổ hợp du lịch mới có diện tích rộng khoảng 436,8ha. 

Trước đây, tại khu vực Mũi Yến, Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng (Vietracimex) đã có đề nghị thực hiện dự án Tổ hợp du lịch – dịch vụ và nghỉ dưỡng Sunrise VNT Mũi Yến.

mui yen binh thuan
Mũi Yến Bình Thuận

Theo đề xuất của Vietracimex, dự án đầu tư sẽ hình thành một khu Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch sinh thái, khu phức hợp thương mại dịch vụ và các loại hình thể thao, vui chơi giải trí đặc thù gắn với cảnh quan thiên nhiên…

Theo như đề xuất của Vietracimex, dự án Tổ hợp du lịch – dịch vụ và nghỉ dưỡng Sunrise VNT Mũi Yến có tổng vốn đầu tư (bao gồm lãi vay) là 57.000 tỷ đồng. Tiến độ dự án thực hiện trong 7 năm kể từ khi có quyết định chủ trương đầu tư.

Theo đó, giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự kiến trong khoảng 24 tháng (từ năm 2024-2025); giai đoạn đầu tư từ năm 2025 – 2031 sẽ thi công xây dựng công trình và khánh thành công trình đưa vào sử dụng; giai đoạn khai thác và đưa vào sử dụng được dự kiến trong quý 4/2031.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh