Novaland đổi phương án phát hành cổ phiếu

Một góc đã hoàn thiện của dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận)

Novaland vừa tạm thôi phương án phát hành cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, chỉ dự kiến bán cổ phiếu cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Thông tin này được Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) cho biết trong tờ trình xin ý kiến cổ đông về việc điều chỉnh các phương án phát hành cổ phiếu vừa công bố hôm nay (13/12).Theo kế hoạch ban đầu, Novaland dự kiến phát hành riêng lẻ 975 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo phương án mới, công ty chỉ phát hành 200 triệu cổ phiếu cho tối đa 5 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Nhà đầu tư chiến lược không còn được đề cập trong phương án mới.

Một góc đã hoàn thiện của dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận)
Một góc đã hoàn thiện của dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận)

Phương án phát hành cho cổ đông hiện hữu cũng giảm từ 1,95 tỷ cổ phiếu được điều chỉnh còn 1,17 tỷ cổ phiếu. Thời gian chào bán cho đợt phát hành này cũng được thay đổi từ năm 2023 sang năm 2024.

Như vậy, tính cả chào bán riêng lẻ và cho cổ đông hiện hữu, Novaland dự kiến phát hành 1,37 tỷ cổ phiếu theo phương án mới, giảm hơn 1,5 tỷ cổ phiếu so với ý định ban đầu. Số tiền dự kiến thu được cũng giảm tương ứng từ 29.250 tỷ đồng, còn 13.700 tỷ.

Công ty vẫn giữ nguyên mục đích sử dụng số tiền thu từ phát hành cổ phiếu để nộp thuế, trả nợ, tái cơ cấu nợ, thanh toán chi phí vận hành, lương cho nhân viên, thực hiện các dự án Novaland làm chủ đầu tư.

Đồng thời, Novaland cũng giữ nguyên kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP năm 2023 cho người lao động với số lượng tối đa 1,5% tổng số cổ phần của công ty với giá không thấp hơn 10.000 đồng mỗi cổ phần.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh