Lợi thế đầu tư bất động sản liền thổ đô thị vệ tinh

khách hàng tham quan Phúc An Ashita

Lợi thế đầu tư bất động sản nhà phố đô thị vệ tinh

Trong bối cảnh thị trường biến động, song bất động sản nhà phố thổ tại các dự án có quy hoạch bài bản, hạ tầng kết nối vẫn nhận nhiều quan tâm từ nhà đầu tư.

Theo báo cáo thị trường bất động sản TP HCM và vùng phụ cận của DKRA Vietnam, trong quý III/2022, nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm ở hầu hết các phân khúc. Tuy vậy, đối với loại hình nhà phố, biệt thự, nguồn cung lại ghi nhận mức tăng 22,4% so với quý trước với khoảng 3.081 căn từ 30 dự án, tập trung ở các khu vực liền kề TP HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Sức bền của nhà liền thổ

Báo cáo của Cushman & Wakefield công bố, trong quý vừa qua, giá bán sơ cấp biệt thự, nhà phố tại TP HCM tăng đồng loạt, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Một số chuyên gia cho rằng, mặc dù giá tăng nhưng phân khúc này ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt, nguyên nhân là ngoài nhu cầu ở thực hoặc kinh doanh, loại hình này mang giá trị tích sản tốt.

khách hàng tham quan Phúc An Ashita
khách hàng tham quan Phúc An Ashita

Trong một báo cáo vừa phát hành, ông Troy Griffiths Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, hiện bất động sản liền thổ ở các tỉnh, khu vực lân cận TP HCM với giá thành hấp dẫn hơn nội đô nên còn nhiều cơ hội tăng trưởng. Xu hướng dịch chuyển tới những vùng giáp ranh TP HCM là một diễn biến rõ rệt trong vài năm qua nhờ lợi thế hạ tầng đầu tư đồng bộ, nhiều dự án được quy hoạch bài bản.

Báo cáo Savills phát hành ngày 21/10 cũng dẫn chứng ở những thị trường giáp ranh, giá bất động sản nhà thổ có giá rẻ hơn từ 88 đến 100 triệu đồng mỗi m2, thấp hơn 67% so với TP HCM. Tỷ lệ hấp thụ ở các khu vực này cũng cao hơn nội đô Sài Gòn lần lượt là 72% và 49%.

Nói về thị trường những tháng cuối năm, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam dự báo, phân khúc nhà phố, biệt thự vẫn tiếp tục duy trì nguồn cung hiện tại với mức độ hấp thụ ổn định.

“Bất động sản liền thổ vẫn là kênh đầu tư hiệu quả, là nơi níu giữ dòng tiền hiện tại. Song nhà đầu tư cần tìm cân nhắc kỹ càng để xuống tiền đúng nơi, lựa chọn những sản phẩm phù hợp, được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín”, ông Kiệt nhận định.

Xét về tỷ suất lợi nhuận, theo Dragon Capital, trong chu kỳ 5 năm, bất động sản có lợi suất 12,1%, cao hơn các kênh đầu tư khác như tiền gửi, vàng, USD và xếp sau cổ phiếu (19,2%). Tuy nhiên nếu cầm trong 15 năm, lợi suất của bất động sản còn vượt cả cổ phiếu, đạt 11,5% và vẫn gấp nhiều lần các kênh còn lại.

Lợi thế đầu tư tại Phúc An Ashita

Dự án Phúc An Ashita sở hữu nhiều tiềm năng nhờ vị trí đắc địa:
– Di chuyển nhanh chóng đến các KCN như: KCN Chơn Thành, KCN Bàu Bàng, KCN Becamex Bình Phước, KCN Minh Hưng, KCN Mỹ Phước 1,3,…
– Kết nối với TP Đồng Xoài, TP Thủ Dầu 1, TP Thuận An, Thành phố Mới và TP HCM chỉ mất từ 30-60P
– Tiện ích ngoại khu đáp ứng được các nhu cầu cuộc sống của cư dân: UBND xã Trừ Văn Thố (5 phút), Chợ Bàu Bàng ngay sát, Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (20 phút), Bệnh viện Đa Khoa Bàu Bàng, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Đại Học Việt Đức, Trường THPT Bàu Bàng, Trường mầm non, Trường cấp 1, cấp 2 Lương Thế Vinh, Phòng giao dịch ngân hàng, Trường Cao Đẳng nghề Bình Phước,…
Biệt thự Phúc An Ashita
Biệt thự Phúc An Ashita
Được quy hoạch với đa dạng sản phẩm như: Shophouse, nhà phố liền kề, Biệt thự song lập.
Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực bất động sản thì Trần Anh Group luôn mang đến sự tin cậy cho khách hàng, dự án Phúc An Ashita Bình Dương là sản phẩm tiềm năng – với đầy đủ các tiêu chí để khách hàng an tâm đầu tư và an cư như pháp lý an toàn, vị trí tiềm năng, giá bán trực tiếp chủ đầu tư
Đánh Giá Bài Viết

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Mục Lục