Chuyên gia phong thủy lưu ý gì về thị trường bất động sản 2023?

chuyen gia phong thuy luu y gi ve thi truong bat dong san 2023 20424

Đầu năm Quý Mão 2023, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã có những dự báo thời cuộc và xu hướng đầu tư năm 2023.

Theo chuyên gia, sau thời kỳ bùng nổ mạnh mẽ lan tỏa ở mọi phân khúc và mọi ngóc ngách của thị trường. Năm tới, bất động sản sẽ có xu hướng tìm về gốc.

Năm 2023 tốt về hậu nhiều hơn

Theo phân tích của chuyên gia, xét về Ngũ hành thì Quý – Thủy trên đất Mão – Mộc có sự tương sinh cho nhau. Đây là một chỉ báo khá tích cực. Thiên can ở thế sinh xuất cho Địa chi là chỉ báo tốt về hậu nhiều hơn, tức là cuối năm sẽ tốt hơn đầu năm. 

Chuyên gia phong thủy lưu ý gì về thị trường bất động sản 2023? - 1
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, thị trường bất động sản năm 2023 sẽ có xu hướng tìm về gốc
Năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn với thế giới. Chính sách tài khóa của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục thắt chặt tới giữa năm 2023 và nới lỏng dần bắt đầu từ quý 4. Từ tháng 11 trở đi có thể coi là thời điểm thuận lợi cho kinh tế thế giới cũng như thị trường tài chính chứng khoán toàn cầu. 

Về tình hình kinh tế Việt Nam, chuyên gia cho rằng: “Chúng ta bước vào một năm 2023 với một nguyên khí không mạnh mẽ nhưng cũng không đến nỗi tệ. Chính phủ sẽ điều hành kinh tế trơn tru và tốt hơn năm 2022. Những vụ án kinh tế vừa khởi tố để thanh lọc và tạo sự phát triển lành mạnh cho thị trường tài chính là một điều cần thiết tuy có hơi gây sốc cho thị trường trong giai đoạn đầu. Một chu kỳ kinh tế mới, nhịp sống mới sẽ tiếp tục vận hành. Năm 2023 sẽ là một năm bản lề, đặt nền móng cho Việt Nam bứt phá ra biển lớn”. 

Theo chuyên gia, đầu cơ trong năm 2023 sẽ có nhiều cơ hội hơn trừ bất động sản vẫn còn khó khăn và thách thức.

Bất động sản sẽ có xu hướng tìm về gốc

Dự báo về biến động của thị trường bất động sản 2023, chuyên gia Phạm Cương phân tích, năm 2023 về Vận Huyền không, nhìn về 3 cung hành Thổ liên quan đến bất động sản có một Cát tinh và hai Hung tinh. Về Ngũ hành, cả ba ngôi sao đều không trợ lực cho hành Thổ mà có xu hướng khắc Thổ hoặc làm Thổ xì hơi, suy khí. Bố cục này cho thấy hành Thổ khá yếu ớt, ít có lực. 

Chuyên gia Phạm Cương nhận định: “Đây là chỉ báo cho thấy thị trường bất động sản vào năm 2023 thật khó để tìm lại sự hưng phấn thăng hoa như những năm trước”.

Theo chuyên gia, sau thời kỳ bùng nổ mạnh mẽ lan tỏa ở mọi phân khúc và mọi ngóc ngách của thị trường. Năm tới, bất động sản sẽ có xu hướng tìm về gốc, tức là các khu vực trung tâm có hạ tầng tốt, được quy hoạch bài bản. Những dòng sản phẩm như nhà chung cư cũ ở trung tâm đã sử dụng nhiều năm ít được dân đầu tư để ý năm 2023 sẽ có tăng trưởng tốt về giá. 

Đưa ra nhận định về các phân khúc bất động sản khác, chuyên gia cho rằng, bất động sản ở các phố cổ, khách sạn ở các nơi như Hà Nội, TP.HCM hay các thành phố du lịch sẽ dần tốt trở lại khi dòng người và dòng tiền phương Bắc xuất hiện. Bất động sản phục vụ du lịch sẽ phục hồi khi làn sóng nước ngoài du lịch Việt Nam khởi sắc trở lại. 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên ưu tiên những dòng bất động sản phục vụ cho sản xuất, công nghiệp, nhà cho công nhân thuê… Bất động sản bán lẻ năm nay sẽ tiếp tục phục hồi. 

Ngược lại với các phân khúc trên, chuyên gia cũng nhấn mạnh, những dòng bất động sản không thiết thực như đất phân lô ở các tỉnh xa trung tâm, vùng ven hoặc những loại bất động sản không đem lại dòng tiền tức thời… thanh khoản sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể “đóng băng”.

Đánh Giá Bài Viết

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh