Cao Tốc Phan Thiết tác động như thế nào đến du lịch

cao toc phan thiet dau giay

Phan Thiết là một thành phố biển nổi tiếng về du lịch, thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm phía đông tuyến cao tốc Bắc – Nam. Cao tốc Phan Thiết là một dự án hạ tầng giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam Bộ, có chiều dài 99 km, nối Dầu Giây (Đồng Nai) và Phan Thiết, với tổng vốn đầu tư khoảng 16.000 tỉ đồng. Cao tốc Phan Thiết được xây dựng từ tháng 9/2020 và đã hoàn thành vào đầu năm 2023.

Cao Tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Cao Tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Cao tốc Phan Thiết mang lại nhiều lợi ích cho du lịch của Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận. Cụ thể, cao tốc Phan Thiết có những ưu điểm sau:

  • Giảm thời gian di chuyển. Khi cao tốc Phan Thiết hoạt động, du khách từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ mất khoảng 2 tiếng, so với trước đây là 4-5 tiếng đi trên quốc lộ 1A. Điều này sẽ thuận tiện cho du khách có thể đến Phan Thiết nhanh chóng và dễ dàng hơn, đặc biệt là những người có nhu cầu du lịch ngắn ngày hoặc cuối tuần. Ngoài ra, cao tốc Phan Thiết cũng kết nối Phan Thiết với các địa phương khác trên tuyến cao tốc Bắc – Nam, mở rộng thị trường du lịch tiềm năng cho Phan Thiết.
  • Nâng cao sức cạnh tranh. Cao tốc Phan Thiết sẽ làm cho Phan Thiết trở thành một điểm đến hấp dẫn và cạnh tranh với các địa phương du lịch khác trong khu vực, như Vũng Tàu, Nha Trang, Bảo Lộc, Đà Lạt… Phan Thiết có nhiều điểm du lịch độc đáo, như bãi biển đẹp, đồi cát trắng, lâu đài rượu vang, bảo tàng nước mắm, làng chài truyền thống… Tuy nhiên, để giữ chân khách du lịch, Phan Thiết cũng cần cải thiện và đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá và xây dựng thương hiệu du lịch.
  • Thúc đẩy phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Cao tốc Phan Thiết cũng tạo động lực cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, đặc biệt là các dự án ven biển. Theo các chuyên gia, nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết đang tăng cao, do du khách có xu hướng sở hữu nhà nghỉ dưỡng để nghỉ ngơi, thư giãn và đầu tư sinh lời. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết có nhiều ưu điểm, như vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại, tiện ích đẳng cấp, giá bán hợp lý… Cao tốc Phan Thiết sẽ làm tăng giá trị của các dự án này, cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem thêm: Bất động sản Phan Thiết sau khi có cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Như vậy, cao tốc Phan Thiết là một công trình hạ tầng giao thông quan trọng, có ảnh hưởng tích cực đến du lịch của Phan Thiết cũng như tỉnh Bình Thuận. Cao tốc Phan Thiết sẽ giảm thời gian di chuyển, nâng cao sức cạnh tranh và thúc đẩy phát triển bất động sản du lịch tại Phan Thiết. Đây là cơ hội lớn để Phan Thiết trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của khu vực và cả nước.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh