Bình Dương và Bình Phước sẵn sàng đầu tư cao tốc TPHCM Chơn Thành

so do cao toc tphcm chon thanh 1

Hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã thống nhất, tuyến đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đoạn qua hai tỉnh này có chiều dài 45,6 km có tổng mức vốn đầu tư hơn 17.000 tỉ đồng và sẵn sàng đầu tư ngay sau khi phương án được thông qua.

Dự án đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành bắt đầu từ nút giao Gò Dưa đi dọc theo tỉnh lộ 43 thuộc thành phố Thủ Đức (TPHCM), sau đó nối với các đường ĐT743B; ĐT743A, ĐT747B của tỉnh Bình Dương. Trong đó, đoạn cao tốc từ cầu Khánh Vân thuộc phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đến giao lộ Cổng Xanh có chiều dài hơn 20 km đi ngang qua thị xã Tân Uyên.

so do cao toc tphcm chon thanh
Cùng với cao tốc TPHCM – Mộc Bài, cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành sẽ là tuyến đường huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong ảnh là tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài.

Đường cao tốc sau khi qua địa bàn thị xã Tân Uyên sẽ kết nối song song với ĐT.741 thuộc địa bàn huyện Phú Giáo sau đó thông đến giao lộ với Quốc lộ 14 thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Như vậy, dự án đường cao tốc từ tỉnh Bình Dương đến tỉnh Bình Phước được thống nhất là có chiều dài 45,6 km, với số vốn đầu tư trong kế hoạch là hơn 17.000 tỉ đồng.

Dự kiến, đường cao tốc sẽ triển khai và hoàn thành vào năm 2026. Đoạn cao tốc đi qua tỉnh Bình Phước dài 7 km, do UBND tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư theo hình thức vốn đầu tư công hơn 1.500 tỉ đồng.

Tuyến đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành là tuyến huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, rút ngắn thời gian và lộ trình từ TPHCM đến dự án Phúc An Ashita Bình Dương và Bình Phước.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh