Big 4 ngân hàng chỉ bán vàng, không mua lại từ người dân

  • Hồ Bảo Duy bởi Hồ Bảo Duy
  • 3 tuần trước
  • Tin tức
  • 0
vang mieng SJC

Trong nỗ lực nhằm ổn định thị trường vàng trong nước, bốn ngân hàng lớn nhất Việt Nam, còn được gọi là “Big 4” bao gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã quyết định sẽ bán vàng miếng ra thị trường từ tuần tới (3/6), nhưng sẽ không mua lại từ người dân.

vang mieng SJC
Vàng miếng được bán tại một cửa hàng của SJC

Theo thông báo mới nhất, các ngân hàng này sẽ bắt đầu bán ra vàng miếng nhằm bình ổn giá vài ngày qua do giá vàng thế giới biến động mạnh trong thời gian gần đây. Mục tiêu của động thái này không chỉ là để đáp ứng nhu cầu của thị trường mà còn để hạn chế tình trạng đầu cơ, giúp giữ giá vàng trong nước ổn định.

Vietcombank dẫn đầu

Ngày hôm nay, Vietcombank đã đưa ra thông báo chính thức rằng từ ngày 3/6, họ sẽ bắt đầu bán vàng miếng ra thị trường. Tuy nhiên, ngân hàng này xác nhận sẽ không mua lại vàng miếng từ người dân để tránh tình trạng đầu cơ và biến động giá không mong muốn.

BIDV và Agribank cùng hợp lực

BIDV và Agribank cũng đã chính thức xác nhận sẽ tham gia vào cuộc chiến bình ổn giá vàng miếng này. Hai ngân hàng này cho biết, sắp tới họ sẽ bắt đầu bán vàng miếng với giá cả hợp lý mà không đặt ra mục tiêu lợi nhuận. Đây là một phần trong chiến lược của các ngân hàng nhằm đảm bảo rằng giá vàng trong nước không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đầu cơ bên ngoài.

Lợi ích cho người dân

Động thái này được các chuyên gia đánh giá cao, cho rằng sẽ mang lại lợi ích cho người dân, giúp họ có thể mua vàng với giá ổn định hơn, đặc biệt là trong bối cảnh giá vàng thế giới đang có nhiều biến động. Tuy nhiên, việc không mua lại vàng từ người dân cũng đặt ra một thách thức, khiến nhiều người có thể phải tìm đến các cửa hàng vàng khác để bán ra số vàng mà họ đã tích trữ từ trước.

Với chính sách này, các ngân hàng hy vọng sẽ góp phần bình ổn thị trường vàng trong nước, giúp người dân an tâm hơn khi mua vàng miếng.

5/5 - (2 bình chọn)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Mục Lục