Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận sẽ phát triển mạnh

Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới

Nhiều năm nay, lĩnh vực bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam, trong đó có Bình Thuận luôn là điểm đến lý tưởng của hàng loạt các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thu hút vốn đáng kể, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng đang có sự tăng trưởng lớn.

Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Thuận đã tập trung quỹ đất, chuẩn bị hàng loạt các thủ tục pháp lý để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đưa các dự án du lịch, BĐS nghỉ dưỡng đi vào hoạt động sau các đợt thu hút đầu tư. Bởi lẽ, nhu cầu thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở Bình Thuận rất đa dạng, việc này sẽ thu hút rất nhiều nguồn vốn đổ vào để phát triển. Theo đánh giá của một số nhà đầu tư về lĩnh vực BĐS, hiện nay đa số thị trường BĐS nhiều nơi đang bão hòa. Tuy nhiên, có một số thị trường đang nổi lên như Sa Pa, Vạn Ninh và Ninh Hòa ở Khánh Hòa, Hòa Thắng, và một số địa phương ở Bình Thuận… Lý do đưa ra nhận định này là dựa vào sự phát triển hạ tầng. Bình thường các tỉnh khi có sân bay giá đất sẽ tăng rất cao, nhưng những tỉnh du lịch thì giá đất sẽ tăng rất nhanh hơn khi sân bay hoàn thành… Đặc biệt là khu vực nào thu hút FDI nhiều, đầu tư công nhiều thì giá đất sẽ tăng, khu vực nào hấp dẫn cũng sẽ kéo nhiều nhà đầu tư đến. Đối với tỉnh Bình Thuận là thị trường quá tốt khi có sân bay, lúc đó Bình Thuận cũng như các tỉnh, thành phố du lịch khác trong cả nước sẽ có nhiều lợi thế để phát triển BĐS nghỉ dưỡng, nhưng Bình Thuận có lợi thế hơn là có diện tích đất lớn, không bị bó hẹp và hiện tại đã có nhiều dự án quy mô đang hiện hữu.

Khi hạ tầng sân bay phát triển, cao tốc Phan Thiết đã xong Bình Thuận sẽ cất cánh về BĐS nghỉ dưỡng trong những năm tới. Hiện tại số lượng nhà đầu tư vào Bình Thuận để mua BĐS khá nhiều, giá đất cũng đã tăng nhưng vẫn còn thấp so với vị thế chiến lược. Những sản phẩm bất động sản dự án có mức giá hợp thị trường, tính thanh khoản cao, pháp lý đầy đủ, chủ đầu tư uy tín sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới
Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới

Lợi thế lớn nhất cho nhà đầu tư BĐS Bình Thuận đó là du lịch biển đang được xác định là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn. Theo kế hoạch, đến năm 2025 Việt Nam sẽ nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu trên thế giới có năng lực cạnh tranh du lịch biển và đến năm 2030 sẽ nằm trong top 30. Đây được xem là cơ hội lớn cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng để khai thác tại Bình Thuận. Thực tế cho thấy, ưu thế về điều kiện tự nhiên của Bình Thuận không hề kém cạnh khi sở hữu bờ biển dài hơn 192km, 1 năm có khoảng 300 ngày nắng cùng nhiệt độ trung bình 27 độ C, bên cạnh đó là di tích danh thắng đa dạng.

Về kết nối giao thông, trước đây Bình Thuận chỉ có quốc lộ 1A làm chủ lực, đến nay 2 dự án trọng điểm là cao tốc Dầu Giây Phan Thiết và sân bay càng tạo ra “cú hích” mạnh về hạ tầng cho địa phương. Chưa kể, một loạt tuyến đường kết nối du lịch liên tỉnh như đường ven biển phía Nam ĐT.719, ĐT.719B, quốc lộ 28 và quốc lộ 28B kết nối với khu vực Tây nguyên. Bên cạnh đó, đến năm 2025 cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam (Long Thành) chỉ cách Phan Thiết khoảng 1,5 giờ di chuyển bằng đường bộ cũng là lợi thế cho BĐS Bình Thuận phát triển. Hệ thống hạ tầng đồng bộ từ sân bay, cao tốc, đường kết nối và các tuyến đường ven biển… sau khi được đi vào hoạt động sẽ giúp việc kết nối liên vùng đến Bình Thuận trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Từ những lợi thế đó nhiều nhà đầu tư đã “đi trước đón đầu” tiềm năng tăng giá BĐS nghỉ dưỡng biển tại đây. Tính đến năm 2022, lĩnh vực du lịch của tỉnh Bình Thuận đã thu hút khoảng 400 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký gần 60.000 tỷ đồng, tổng diện tích đất 6.300ha. Trong đó, có rất nhiều nhà đầu tư BĐS, ngành địa ốc đã đầu tư vào Bình Thuận với những tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí ấn tượng, đem đến sức bật mới cho du lịch địa phương. Đặc biệt, mặt tiền biển với sự xuất hiện các dự án resort, tổ hợp quy mô đang dần hình thành dáng dấp của một thủ phủ nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Đặc biệt là khu vực Hàm Tiến – Mũi Né, đang là một điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Với sự hoàn thiện hệ thống hạ tầng cùng những ưu thế tự nhiên vốn có, thời gian tới, Hàm Tiến – Mũi Né được kỳ vọng sẽ phát triển đột phá, xứng đáng là khu du lịch quốc gia và là một trong những điểm đến hàng đầu của châu Á – Thái Bình Dương như định hướng vào năm 2030. Một tín hiệu đáng mừng nữa là Hàm Tiến – Mũi Né đang thu hút các nhà đầu tư chiến lược, nâng tầm du lịch địa phương bằng những tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng quy mô, hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm du lịch, giải trí, chăm sóc sức khỏe đa dạng, đây cũng là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư vào Bình Thuận…

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh