Top 10 đồ vật phong thủy không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn

do vat phong thuy 1 1

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Phong thủy được áp dụng rộng rãi để định hướng các tòa nhà, nhà ở và các công trình kiến ​​trúc khác theo cách tốt lành. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Trong phong thủy, có nhiều vật phẩm được coi là mang lại may mắn, bình an, tài lộc, công danh, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ và người ở². Những vật phẩm này có thể được đặt ở các khu vực khác nhau trong nhà, tùy thuộc vào mục đích và ý nghĩa của chúng. Dưới đây là top 10 đồ vật phong thủy không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn:

1. Tỳ Hưu: Tỳ Hưu là con vật linh thiêng số một trong phong thủy, mang lại may mắn về tài lộc và công danh. Tỳ Hưu có đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu. Tỳ Hưu có thể được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn thờ. Tùy thuộc vào màu sắc và chất liệu của Tỳ Hưu mà có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ: Tỳ Hưu bằng đá quý mang lại sự giàu sang và quý phái; Tỳ Hưu bằng gỗ mang lại sự sinh sôi và năng động; Tỳ Hưu bằng kim loại mang lại sự cứng rắn và kiên quyết.

ty huu phong thuy 01 min
Tỳ Hưu Phong Thủy

2. Cây Lộc Vừng: Cây Lộc Vừng là cây cảnh phổ biến trong phong thủy, biểu tượng cho sự sung túc và giàu có. Cây Lộc Vừng có lá xanh tươi và hoa màu vàng rực rỡ. Cây Lộc Vừng có thể được trồng ở ban công, sân vườn hoặc trong.

cay loc vung
Cây Lộc Vừng

nhà để tạo ra không gian sống xanh mát và tăng cường khí vượng. Cây Lộc Vừng cũng có thể giúp hóa giải những sao xấu như Ngũ Quỹ, Tam Sát hay Hoang Ốc.

3. Cây Trầu Bà: Cây Trầu Bà là cây cảnh phong thủy mang lại sự bình an và hòa hợp cho gia đình. Cây Trầu Bà có lá hình trái tim, màu xanh lá cây hoặc tím đậm. Cây Trầu Bà có thể được đặt ở phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng ăn. Cây Trầu Bà có tác dụng hút khí âm và biến nó thành khí dương, giúp cân bằng năng lượng trong nhà.

cay trau ba phong thuy
Cây Trầu Bà

4. Đèn Lồng: Đèn Lồng là vật phẩm phong thủy mang lại sự ấm áp và sang trọng cho ngôi nhà. Đèn Lồng có thể được treo ở cửa chính, ban công, sân thượng hoặc trong phòng khách. Đèn Lồng có ý nghĩa chiếu sáng con đường thành công và may mắn cho gia chủ. Đèn Lồng cũng có thể giúp hóa giải những sao xấu như Ngũ Hoàng, Lục Sát hay Kiếp Sát.

den long hop phong thuy
Đèn Lồng

5. Bình Hoa: Bình Hoa là vật phẩm phong thủy mang lại sự tươi mới và sinh động cho ngôi nhà. Bình Hoa có thể được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn. Bình Hoa có ý nghĩa tăng cường khí vượng và thu hút tài lộc cho gia chủ. Bình Hoa cũng có thể giúp hóa giải những sao xấu như Ngũ Quỹ, Tam Sát hay Hoang Ốc.

6. Đồng Tiền: Đồng Tiền là vật phẩm phong thủy mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho ngôi nhà. Đồng Tiền có thể được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn thờ. Đồng Tiền có ý nghĩa tăng cường khí tài và thu hút tiền bạc cho gia chủ. Đồng Tiền cũng có thể giúp hóa giải những sao xấu như Ngũ Quỹ, Tam Sát hay Hoang Ốc.

dong tien phong thuy
Đồng tiền phong thủy

7. Phật Di Lặc: Phật Di Lặc là vật phẩm phong thủy mang lại sự an lạc và hạnh phúc cho ngôi nhà. Phật Di Lặc có hình dáng một vị Phật mập ú, cười toe toét, tay cầm túi tiền hoặc bánh quy. Phật Di Lặc có thể được đặt ở phòng khách, phòng ngủ hoặc bàn thờ.

tuong phat di lac
Tượng phật di lặc phong thủy

Phật Di Lặc có ý nghĩa tăng cường khí vui và thu hút may mắn cho gia chủ. Phật Di Lặc cũng có thể giúp hóa giải những sao xấu như Ngũ Quỹ, Tam Sát hay Hoang Ốc.

8. Cá Chép: Cá Chép là vật phẩm phong thủy mang lại sự năng động và thăng tiến cho ngôi nhà. Cá Chép có hình dáng một con cá chép đỏ hoặc vàng, đang bơi lên dòng nước.

ca chep phong thuy
Cá chép phong thủy

Cá Chép có thể được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn thờ. Cá Chép có ý nghĩa tăng cường khí công và thu hút công danh cho gia chủ. Cá Chép cũng có thể giúp hóa giải những sao xấu như Ngũ Quỹ, Tam Sát hay Hoang Ốc.

9. Chuông Gió: Chuông Gió là vật phẩm phong thủy mang lại sự thanh tịnh và bình yên cho ngôi nhà. Chuông Gió có hình dáng một chiếc chuông treo trên một thanh gỗ, phát ra âm thanh du dương khi có gió. Chuông Gió có thể được treo ở cửa chính, ban công, sân thượng hoặc trong phòng khách. Chuông Gió có ý nghĩa tăng cường khí tĩnh và thu hút bình an cho gia chủ². Chuông Gió cũng có thể giúp hóa giải những sao xấu như Ngũ Quỹ, Tam Sát hay Hoang Ốc.

chuong gio phong thuy
Chuông gió phong thủy

10. Bát Quái: Bát Quái là vật phẩm phong thủy mang lại sự bảo vệ và hộ mệnh cho ngôi nhà. Bát Quái có hình dáng một vòng tròn chia thành tám phần, mỗi phần biểu tượng cho một nguyên tố trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Càn, Khôn, Ly. Bát Quái có thể được treo ở cửa chính, ban công, sân thượng hoặc trong phòng khách.

bat quai phong thuy
Bát Quái Phong Thủy

Bát Quái có ý nghĩa tăng cường khí hộ và thu hút hộ mệnh cho gia chủ². Bát Quái cũng có thể giúp hóa giải những sao xấu như Ngũ Quỹ, Tam Sát hay Hoang Ốc.

Đây là top 10 đồ vật phong thủy không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng không nên quá lạm dụng các vật phẩm phong thủy mà quên đi việc giữ gìn vệ sinh và trật tự trong nhà. Hãy kết hợp các vật phẩm phong thủy một cách hài hòa và phù hợp với không gian sống của bạn để tạo ra một ngôi nhà đẹp và may mắn.

Đánh Giá Bài Viết

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh